บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
โลกคู่ขนานกับความเป็นมาในอดีต

นาคากับอาริกาเป็นเนื้อคู่กันมาตั้งแต่สมัยที่นาคากับอาริกาเป็นพญานาค อาริกาโดนพญาสูญจำไปเป็นเมียทำให้นางฆ่าตัวตาย ก่อนตายอาริกาได้พูดว่า "หากข้ากับนาคาเปงเนื้อคู่กันจิงก้อขอให้ข้ารักกับนาคาทุก ๆ ชาติ" ... [เข้าชม 15,483] [โดย dionut]

การเตรียมความพร้อมสอบ O-NET

รีบมาดูกันจะได้เตรียมตัวไปให้ถูก กันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ... [เข้าชม 15,476] [โดย archimonde]

ปัญญากับปริญญา

คนไทยจะเป็นที่หนึ่งในโลกได้ จึงต้องอาศัย "ปัญญา" มิใช่ "ปริญญา" เพราะคนที่มีปริญญาต้องรอคนอื่นมา"จ้างงาน"แต่คนที่มีปัญญาสามารถ"สร้างงาน"ได้ด้วยตนเอง [เข้าชม 783] [โดย maeada_wai]

คำถามที่พบบ่อยในการสอบ O-NET

หลายคนอาจยังไม่เข้าใจในการสอบโอเนต ลองมาดูคำถามที่เราพบบ่อย แล้วคุณจะเข้าใจมากขึ้น.... [เข้าชม 67,631] [โดย archimonde]

ความเหมือนและต่างระหว่างคนไทยและสเปน

คนไทย-คนสเปน เหมือนหรือต่างกัน [เข้าชม 43,470] [โดย naraiya]

ขังตัวเองในอินเดีย

เกริ่น... ฉันเริ่มเรื่องด้วยการเปิดประตูความคิดของฉัน เพื่อสืบค้นแหล่งคำและความหมายมาตีแผ่เรื่องราวจนเกิดเป็นนิยายมาผจญภัยในดินแดนภารตะ-อินเดีย [เข้าชม 45,425] [โดย whippy]

Services Science วิทยบริการ

Services Science ศาสตร์ใหม่ของโลกที่น่าจับตามอง มันคืออะไร แล้วมีไว้สำหรับใคร แล้วประเทศไทยจะได้อะไร [เข้าชม 16,447] [โดย พี่เชาว์]

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยาลัยดนตรีแห่งแรกของประเทศไทย และนับได้ว่าเป็นวิทยาลัยดนตรีชั้นนำของประเทศ มีฐานะเทียบเท่าคณะหนึ่ง ในกำกับของมหาวิทยาลัยมหิดล [เข้าชม 44,651] [โดย missmilk]

เศร้า

เดินทางมาแสนนาน ผ่านอะไรมามากมาย ต่อสู้ สู้ด้วยกำลังใจ ทำดีต่อไปเถอะพวก [เข้าชม 3,070] [โดย ครูยะห์]

นิทรรศการการศึกษาประเทศออสเตรเลีย (ครั้งที่ 20)

เชิญชมงานและนัดสัมภาษณ์กับตัวแทนสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศออสเตรเลียกว่า 30 แห่ง วันเสาร์ที่ 21 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2550 เวลา 10.00-16.00 น. ณ โรงแรมดุสิตธานี ห้องดุสิตธานีฮอลล์ ... [เข้าชม 3,733] [โดย Pari]

กลอนนี้เพื่อคุณ

เอาไว้จำไปใช้กับคนรักคุณนะคับ [เข้าชม 3,470] [โดย UอE]

ความรู้เกี่ยวกับโรคหัวใจ

ผมได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับโรคที่เกี่ยวกับหัวใจไว้ครับ เชิญชมได้เลย [เข้าชม 209,012] [โดย ArsenaL~HenrY~Emirats]

เทคนิคการใช้สื่อนำเสนอข้อมูลอย่างทันสมัย

ปัจจุบันมีการใช้สื่อต่างๆเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะนำเสนองานหรือสินค้าของคุณให้น่าสนใจและดึงดูด ดังนั้นเราจึงควรมีงานดีๆ ที่ทำได้ไม่ยากติดตัวไปด้วยเพื่อเรียกความสนใจ.... [เข้าชม 967] [โดย teerapuch]

แนะนำสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมไม้ ของ ส.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ฝากสาขา เทคโนโลยีวิศวกรรมไม้ ของ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนค รเหนือ ครับ ตอนนี้เปิดมา 6 รุ่นแล้วครับ จบมามีงานทำแน่นอนครับ ยืนยันจาก อาจารย์และรุ่นพี่ ไม่ต้องไปแข่งกับที่อื่น มีแห่งเดียวในประเทศไทยครับ มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเข้าชมเว็บไซ ... [เข้าชม 17,473] [โดย yoyoboysong]

ภัยเงียบแห่งพระพุทธศาสนา

สายลมหนาวพราวพัดสะบัดผ่าน เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นมาน่าใจหาย ว่าวัดร้างภิกษุต่างดูดาย ไม่ขวนขวายกระจายไปให้สมดุล [เข้าชม 4,366] [โดย ต้นโด]

ปัญญากับปริญญา

คนไทยจะเป็นที่หนึ่งในโลกได้ จึงต้องอาศัย "ปัญญา" มิใช้ "ปริญญา" เพราะคนที่มีปริญญาต้องรอให้คนอื่นมา"จ้างงาน" แต่คนที่มีปัญญาสามารถ"สร้างงาน"ได้ด้วยตนเอง [เข้าชม 36,444] [โดย maeada_wai]

การศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลและเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นทุกระดับ ตั้งแต่ระดับมัธยมปลาย สถาบันสอนภาษา วิทยาลัย มหาวิทยาลัย แนะนำทุนการศึกษาต่อญี่ปุ่น ฯลฯ [เข้าชม 78,455] [โดย jeducation]

นำชัย ชวนคิด ฝัน และสรรค์สร้างสังคมไทย

วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ภูมิปัญญา ความหรรษา และคุณค่าของชีวิต [เข้าชม 73,953,531] [โดย Namchai BioTec]

[เข้าชม 0] [โดย ]

[เข้าชม 0] [โดย ]

[เข้าชม 0] [โดย ]

[เข้าชม 0] [โดย ]

[เข้าชม 0] [โดย ]

[เข้าชม 0] [โดย ]