บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการตัดสินรางวัลการประกวดภาพวาดชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาในโครงการ “จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช” ปีที่ 11 หัวข้อ “ร้อยเรื่องราว หนึ่งภาพเล่าในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของฉัน” โดยมีผลงานที่ได้รับรางวัลจำนวน 44 ชิ้นงาน ซึ่งจะนำมาจัดแสดงให้ชมระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2560 ณ ห้องโถงนิทรรศการ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

นายเอนก พนาอภิชน รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในปีนี้เยาวชนสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างน่าประทับใจ และใช้เทคนิคที่หลากหลาย จนคณะกรรมการที่มีทั้งผู้ทรงคุณวุฒิด้านทัศน์ศิลป์ และวรรณศิลป์ อย่าง ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร ดร.สังคม ทองมี คุณเสฐียรพงษ์ วรรณปก คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ และคุณธวัชชัย สมคง ต่างหนักใจในการให้คะแนน เพราะหลายชิ้นงานใช้เทคนิคได้อย่างเหนือชั้น และมีฝีไม้ลายมือใกล้เคียงกันมาก แต่ในที่สุดก็ได้ผลงานที่ได้รับรางวัลจำนวน 44 ผลงาน และยังมีการมอบรางวัลให้แก่สถาบันการศึกษาที่มีเยาวชนได้รับรางวัลอีกจำนวน 26 สถาบัน รวมทุนการศึกษาทั้งสิ้น 1,350,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แก่ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และอุดมศึกษา ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัลทั้ง 44 รางวัล จะนำมาจัดแสดง เพื่อให้ประชาชนผู้สนใจได้ร่วมชื่นชมผลงานและเลือกซื้อภาพ รายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา หลังจากเปิดให้เข้าชมนิทรรศการวันแรก ปรากฏว่ามีผู้สนใจลงชื่อจองภาพและซื้อภาพกันหลายราย ภาพเหล่านี้นับว่าทรงคุณค่ามาก เพราะเป็นภาพที่เยาวชนทุกคนตั้งใจกลั่นกรองออกมาด้วยความรู้สึกรักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ โดยถ่ายทอดผ่านงานศิลปะคือการวาดภาพที่ใช้เทคนิคในการสร้างสรรค์ชนิดที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว จึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนและผู้สนใจในงานศิลปะ มาร่วมชื่นชมผลงานเหล่านี้กันเยอะๆ ครับ”

ทั้งนี้ ผลงานของเยาวชนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในระดับต่างๆ ได้แก่

ระดับอุดมศึกษา ผลงาน “พระผู้ปิดทองหลังพระ” ของนายสาคร วงษ์ราชสีห์ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น

ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ผลงาน “บ้านของพ่อสร้างเพื่อลูก” ของนายทิวทัศน์ คะนะมะ จากศิลปะลานคูน

ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ผลงาน “รูปที่มีทุกบ้าน” ของเด็กชายธัชพล แก้วกำกง จากโรงเรียนสมคิดจิตต์วิทยา

ระดับประถมศึกษาตอนปลาย ผลงาน “ปลานิลพระราชทาน” ของเด็กชายวรมฆา นิลวรรณาภา จากศิลปะลานคูน

ผลงานของเยาวชนที่ได้รับรางวัล รวมทั้งสิ้น 44 ผลงาน จะนำมาจัดแสดงในนิทรรศการ “ร้อยเรื่องราว หนึ่งภาพเล่าในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของฉัน” ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 3 ธันวาคม 2560 (เว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ บริเวณโถงนิทรรศการ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนและผู้สนใจงานศิลปะสามารถเข้าชมและเลือกซื้อภาพผลงานได้ รายได้จากการจำหน่ายภาพทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ทางโครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัชจะมอบให้กับมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เพื่อนำไปเป็นทุนสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งซื้อภาพ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.intouchcompany.com หรือ www.facebook.com/intouchstation