ข่าวดีสำหรับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติที่ศึกษาในแดนกีวี่ รัฐบาลนิวซีแลนด์ขยายสิทธิ์์ให้ทำงานในประเทศหลังเรียนจบป.ตรี

ข่าวดีสำหรับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติที่ศึกษาในแดนกีวี่

รัฐบาลนิวซีแลนด์ขยายสิทธิให้ทำงานในประเทศหลังเรียนจบป.ตรี

นับเป็นข่าวดีสำหรับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติที่ศึกษาในแดนกีวี่ หลังรัฐบาลนิวซีแลนด์ประกาศยุทธศาสตร์การศึกษานานาชาติใหม่ เพื่อเสริมสร้างสิทธิในการทำงานและเพิ่มโอกาสในการทำงานสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้ประกาศนโยบายใหม่ในการเพิ่มสิทธิให้กับนักศึกษาต่างชาติ ที่กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศนิวซีแลนด์ มีโอกาสได้ทำงานภายในประเทศ 3 ปีหลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับที่สูงกว่า

มร.แกรนท์ แมคเฟอร์สัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand) ประเทศนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มียุทธศาสตร์ด้านการศึกษานานาชาติมาตรฐานระดับโลก เราต้องการให้นักศึกษาต่างชาติเดินทางมาศึกษาที่ประเทศนิวซีแลนด์เพื่อให้ได้รับการศึกษาที่ยอดเยี่ยม และกลับไปพร้อมประสบการณ์ที่ดี มีความพร้อมสูงสุดในการทำงาน

“นิวซีแลนด์ประกาศยุทธศาสตร์การศึกษานานาชาติ ปี 2018-2030 โดยการเปลี่ยนแปลงนโยบายดังกล่าวถูกขับเคลื่อนโดยกระทรวงศึกษาและหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ซึ่งวางแนวทางให้นิวซีแลนด์เป็นผู้นำด้านการศึกษาระดับโลก โดยมีเป้าหมายสามสิ่ง คือ การนำเสนอศึกษาที่มีคุณภาพที่ดีเลิศ การมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ยอดเยี่ยมให้กับนักศึกษาต่างชาติขณะเรียนที่นิวซีแลนด์ และการพัฒนาพลเมืองโลกเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีพื้นฐานมาจากระบบการศึกษาที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน ซึ่งช่วยให้นักเรียนมีทักษะที่จำเป็นเพื่อตอบสนองความท้าทายในศตวรรษที่ 21"

“นักศึกษาต่างชาติในประเทศนิวซีแลนด์ ได้ร่วมงานกับหน่วยงานต่างๆ ในประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ เมื่อระบบการศึกษามีประสิทธิภาพสูงและมีความยั่งยืนแล้ว นักศึกษาจะมีทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานที่ท้าทายในอนาคตด้วย ซึ่งเราได้จัดแพคเกจพิเศษ พร้อมเตรียมด้านที่พักอาศัยสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สนใจจะทำงานต่อหลังจบการศึกษา และเป็นผู้ที่มีทักษะและคุณวุฒิตามความต้องการของนิวซีแลนด์ ซึ่งนักศึกษาต่างชาติกว่าครึ่งในนิวซีแลนด์ไว้วางใจให้หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์เข้าไปมีส่วนร่วมและให้คำปรึกษาเรื่องการศึกษาและสถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์ และเราหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดอีกครั้งกับหน่วยงานต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ดีๆ ให้กับนักศึกษาเหล่านี้ต่อไป” มร.แกรนท์ กล่าวและเสริมว่า

นิวซีแลนด์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลกในการเตรียมนักเรียนสำหรับอนาคตโดย Economist Intelligence Unit ซึ่งเป็นฝ่ายวิเคราะห์เศรษฐกิจ ของนิตยสารวิเคราะห์ข่าวชื่อดังระดับโลก “ดิ อีโคโนมิสต์” ใน ปี 2017 โดยได้รับการยอมรับว่า เป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการเตรียมความพร้อมและวางพื้นฐานให้เด็กนักเรียนให้พร้อมสู่การใช้ชีวิตสำหรับโลกอนาคต

ทั้งนี้ ปัจจุบันนิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายในอันดับต้นๆ ทางการศึกษาที่นักเรียนไทยจำนวนมากเลือกเดินทางไปศึกษาต่อมากกว่าเดิม โดยปัจจุบันมีนักเรียนไทยมากกว่า 3,300 คนได้เดินทางไปศึกษาต่อที่นิวซีแลนด์เพื่อเสริมสร้างโอกาสการทำงานในระดับสากลผ่านระบบการศึกษามาตรฐานระดับโลก และเพิ่มพูนประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมทั้งพัฒนาทักษะทางธุรกิจในช่วงที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ นอกจากนักเรียนไทยจะได้พัฒนาทักษะด้านการศึกษาที่สำคัญแล้วระบบการศึกษานิวซีแลนด์ ยังสนับสนุนให้นักเรียนมีการพัฒนาเป็นบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ สามารถคิดนอกกรอบ มีความคิดวิเคราะห์ กล้าคิด กล้าแสดงออกและประยุกต์ใช้ความรู้ต่างๆ ไปสู่การปฏิบัติจริง และทักษะในการดำเนินชีวิตและการทำงานจริง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท คอมมูนิเคชั่นแอนด์มอร์ จำกัด

คุณบุษบา สุขบัติ (บุษ) / คุณชลียาพันธุ์ นุ่นสวัสดิ์ (กิ๊ฟฟู่) โทร. 02 718 3800-5 ต่อ 141 / 144

14 ส.ค. 2561 14:37
0 ความเห็น
798 อ่าน
No results found.

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น