ซีพี ออลล์ ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (TWA) และคณะนิเทศศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล “Thailand Best Blog Awards by CP ALL” งานรางวัลคุณภาพเพื่อบล็อกเกอร์มืออาชีพ โดยเชิดชูผลงานคุณภาพและสร้างกำลังใจให้แก่วงการบล็อกเกอร์ไทยพร้อมผลักดันให้ผลิตผลงานสร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อสังคมออนไลน์ต่อไป

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทฯประสบความสำเร็จในการจัดทำโครงการเซเว่น บุ๊ค อวอร์ด ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่เชิดชูเป็นขวัญกำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเขียนไทยมากว่า 14 ปี เพื่อส่งเสริมการศึกษา การอ่านการเรียนรู้ให้กับคนไทยและเยาวชนไทย ในปีนี้ ซีพี ออลล์ ได้พัฒนาต่อยอดแนวคิดจากนักเขียนปลายปากกาสู่นักเขียนยุคดิจิทัลหรือที่เรียกว่า “บล็อกเกอร์” จัดโครงการ Blogger’s Bootcamp ขึ้น และต่อยอดด้วยการจัดกิจกรรม BLOG-GER-DAY” (บล็อก-เจอ-เดย์) งานที่รวบรวมเหล่าบล็อกเกอร์และคอนเทนต์ออนไลน์หลากหลายสาขา เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มบล็อกเกอร์ แบ่งปันองค์ความรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ตลอดจนส่งต่อเจตนารมณ์ที่ดีจากบล็อกเกอร์รุ่นพี่สู่รุ่นน้อง ทั้งยังมีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดงานเขียนที่ทรงคุณค่า และสร้างสรรค์สังคมออนไลน์

“ล่าสุดจัดงานมอบรางวัลThailand Best Blog Awards by CP All” เพื่อมอบรางวัลให้แก่เหล่าบล็อกเกอร์ที่มีผลงานคุณภาพ อีกทั้งเพื่อเชิดชูและยกย่องบล็อกเกอร์ไทยผู้ดำรงด้วยจรรยาบรรณในการนำเสนอและการสื่อสารที่ดีร่วมขับเคลื่อนพัฒนาสังคมออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้นไปพร้อมกัน”

ในปีนี้มีผู้สนใจร่วมส่งผลงานเข้าประกวดจำนวนมากรวมกว่า 120ชิ้นงาน และได้คัดเลือกผลงานอย่างเข้มข้นเข้าสู่รอบตัดสินเพียง 50ชิ้นงาน โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขา อาทิ นายอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ที่ปรึกษาสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย (TWA), นายศิวัตร เชาวรียวงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด, นายสุนาถ ธนสารอักษร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แรบบิทส์เทลล์ จำกัด, นายสุนิตย์ เชรษฐา กรรมการผู้จัดการ Change Fusion, นายสุทัศน์ รงรอง ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริหาร บริษัท ดูอินไทย จำกัด, นายอิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ Blognone ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Blognone และนางสาวพิม มณีไทย บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นต้น

สำหรับผลการตัดสิน Thailand Best Blog Awards by CP All มีดังต่อไปนี้

1)BLOG OF THE YEAR บล็อกแห่งปีที่มีผลงานดีที่สุด ทั้งในด้านเนื้อหารูปแบบการนำเสนอ ได้แก่ Mission To The Moon”

2)BEST NEW BLOG บล็อกหน้าใหม่ยอดเยี่ยม มีผลงานโดดเด่นที่สุด ทั้งในด้านเนื้อหารูปแบบการนำเสนอ ได้แก่ Spaceth.co”

3)BEST KNOWLEDGE BLOG บล็อกให้ความรู้ยอดเยี่ยม สามารถนำไปใช้ประโยชน์หรือต่อยอดในชีวิตประจำวัน ได้แก่ “วิทย์สนุกรอบตัว”

4)BEST CREATIVE BLOG บล็อกสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม เนื้อหามีความแตกต่างและแปลกใหม่ สำหรับปีนี้ไม่มีผู้ได้รับรางวัล

5)BSR BLOG (BLOG SOCIAL RESPONSIBILITY) บล็อกสร้างสรรค์สังคม ได้แก่ Volunteer spirit เครือข่ายจิตอาสา”

นอกจากนี้ภายในงานยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือการเสวนาในคอนเซ็ปต์“Blog to the Future เมื่อโลกไม่หยุดขยับ บล็อกจะปรับตัวยังไง!”โดยมี Guest Speakers ที่มาร่วมแชร์แนวคิดดีๆ ได้แก่ “การตลาดที่ไม่ได้หมุนรอบตัวเรา โดย บี-สโรจ เลาหศิริ เจ้าของเพจสโรจขบคิดการตลาด, “เทคโนโลยีปรับตัวแล้ว เราปรับตัวหรือยัง?” โดย แชมป์-ทีปกร วุฒิพิทยามงคล บรรณาธิการเว็บไซต์The Matter และ“เพราะเราไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลก” โดย วิภว์ บูรพาเดชะ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Happening

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการจุดประกายพลังความร่วมมือของเหล่านักเขียน และบล็อกเกอร์ไทยในการขับเคลื่อนสังคมออนไลน์สู่สังคมคอนเทนต์คุณภาพ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมแก่วงการนักเขียนและบล็อกเกอร์ให้ผลิตผลงานออนไลน์ที่มีคุณค่าแก่สังคมสืบไป